XE TẢI BẢO ÔN LẮP MÁY OXY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Hiện nay yêu cầu của người tiêu dùng trong việc tiêu thụ các mặt hàng thủy sản ngày càng cao, chỉ các mặt hàng thủy sản tươi sống mới được thị trường ưu tiên sử dụng. Vì vậy yêu cầu của công tác vận chuyển thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ cũng trở nên nghiêm khắc và khó khăn hơn. Yêu cầu đòi hỏi thủy sản phải đảm bảo phải còn tươi sống và khỏe mạnh. Vì vậy các dòng xe tải bảo ôn lắp máy oxy trở nên được ưa chuộng trong công tác vận chuyển hàng tươi sống.

Bluewave - News & Events - News - NEWS: More foreign investors ...

Nhưng muốn vận chuyển một cách khoa học và tối ưu nhất thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Am hiểu về kỹ thuật vận chuyển thủy sản: bao gồm các kiến thức về khâu chuẩn bị trước khi vận chuyển, các phương pháp vận chuyển, mật độ thủy sản khi vận chuyển, nhiệt độ và thời gian vận chuyển tối ưu,…
 • Sử dụng xe tải chuyên dụng: sử dụng xe tải thùng bảo ôn hoặc xe tải thùng đông lạnh có lắp hệ thống cấp dưỡng khí (hay còn gọi là hệ thống sục khí hoặc máy Oxy). Đảm bảo khả năng cách nhiệt, kín nước và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về xe tải bảo ôn, đông lạnh lắp máy oxy nhé.

Chi tiết thùng xe và hệ thống cấp dưỡng khí (hay còn gọi là hệ thống sục khí hoặc máy Oxy):

 • Kết cấu của thùng xe tải:

Công nghệ Panel nhiều lớp được sử dụng cho thùng xe tải đông lạnh và bảo ôn của NHAN HOA MOTOR là sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu nhờ các đặc tính ưu việt của Panel như: đảm bảo cách nhiệt tốt, bền bỉ, chống thấm tốt và đặc biệt là sử dụng vật liệu an toàn, dễ vệ sinh. Nhờ khả năng chống thấm nên thùng xe loại này không bị tăng khối lượng sau một thời gian dài sử dụng (vì xe chở thủy sản nên trong thùng có rất nhiều nước) và cũng nhờ vậy mà thùng xe đảm bảo bền bỉ theo thời gian.

Mặt khác, các nguyên vật liệu trong thùng xe cũng được lưu ý sử dụng loại chống Oxy hóa tốt như Inox304, mối liên kết đạt được độ bền và an toàn cho sức khỏe.

 • Hệ thống cấp dưỡng khí (hệ thống sục khí hoặc máy Oxy):

Hệ thống cấp dưỡng khí bao gồm: Máy nổ (thường là động cơ Diesel) để dẫn động + Máy bơm khí (máy tạo oxy) + Hệ thống ống dẫn từ máy vào trong thùng đến các bồn chứa. Ưu điểm của hệ thống này là dễ vận hành và chi phí vận hành thấp nhưng độ tin cậy cao, công suất lớn.

Máy nổ sẽ dẫn động máy bơm khí (máy tạo oxy) bơm không khí vào đường ống dẫn đến các bể chứa thủy sản đặt bên trong thùng xe. Như vậy trong suốt quá trình vận chuyển trên đường, thủy sản trong thùng xe sẽ được duy trì sự sống tốt hơn nhờ hệ thống cấp dưỡng khí lắp đặt trên xe tải.

 • Hồ sơ thiết kế xe tải có lắp máy Oxy:

Một điều rất quan trọng nữa là không phải cơ sở đóng thùng xe tải nào cũng có thiết kế xe tải thùng bảo ôn hoặc đông lạnh có gắn máy Oxy đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn theo yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Nếu khách hàng tự ý gắn các thiết bị cấp dưỡng khí hoặc máy oxy lên xe tải thông thường thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt rất nặng khi lưu thông trên đường vì các thiết bị này không có trong thiết kế ban đầu của xe. Do đó, nếu bạn có nhu cầu chuyên chở thủy sản tươi sống bằng xe tải có lắp máy Oxy thì hãy đầu tư mua thùng xe tải có thiết kế hệ thống cấp dưỡng khí (máy Oxy) đạt tiêu chuẩn như của NHAN HOA MOTOR sản xuất.

Các loại xe tải thùng bảo ôn có hệ thống cấp dưỡng khí (máy Oxy):

Khi vận chuyển thủy sản tươi sống bằng xe tải thùng bảo ôn có máy Oxy, bạn có thể kết hợp sử dụng đá lạnh xen kẽ các thùng chứa thủy sản để hạ nhiệt độ trong thùng được mát hơn. Việc lựa chọn xe nền (xe cơ sở) tùy thuộc vào nhu cầu chuyên chở và các đặc điểm riêng của mỗi dòng xe, kế tiếp là lựa chọn kích thước thùng xe và tải trọng chuyên chở phù hợp với nhu cầu của mỗi nhà vận tải.

Các xe nền HINO, ISUZU, HYUNDAI thùng bảo ôn đều có thể lắp được hệ thống dưỡng khí.

Các loại xe tải thùng đông lạnh có hệ thống cấp dưỡng khí (máy Oxy):

Cũng giống chức năng như xe tải thùng bảo ôn có lắp hệ thống cấp dưỡng khí (máy Oxy) nhưng xe tải thùng đông lạnh có lắp thêm hệ thống làm lạnh bên trong thùng. Khi chuyên chở thủy sản nhưng cần thêm khả năng làm mát bên trong thùng thì máy lạnh thùng có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ bên trong thùng theo yêu cầu đặc trưng của từng loại thủy sản, chức năng này giúp cho thủy sản có thể duy trì chế độ ngủ đông và giúp tăng tỉ lệ sống trong quá trình vận chuyển.

Các xe nền HINO, ISUZU, HYUNDAI thùng đông lạnh đều có thể lắp được hệ thống dưỡng khí.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn có thêm thông tin khi chọn cho mình 1 trong những dòng xe tải đông lạnh bảo ôn có lắp hệ thống cấp dưỡng khí (máy Oxy) kể trên. Tuỳ theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại xe phù hợp với nhu cầu.  Để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích,  xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn báo giá và các đặc tính kỹ thuật chi tiết hơn của sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi thông kê hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn cho mình dòng xe tải bảo ôn lắp máy oxy phù hợp với nhu cầu chuyên chở, địa lý và hàng hóa.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về xe tải thùng đông lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

—————————

NHAN HOA MOTOR
Add: Cụm CN ô tô Nguyên Khê, Quốc lộ 3, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Tel: +84 988 507 279 /+84 904 853 666
Mail: donglanhnhanhoa@gmail.com
Web: https://nhanhoamotor.vn
FB: https://www.facebook.com/nhanhoamotor

5 thoughts on “XE TẢI BẢO ÔN LẮP MÁY OXY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

 1. Mac says:

  Hmm is anyone else encountering problems with the pictures
  on this blog loading? I’m trying to figure out if its a problem on my end or if it’s the blog.

  Any suggestions would be greatly appreciated.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *